Cách bảo quản dụng cụ nhà bếp

InEmail

Cách bảo quản dụng cụ nhà bếp

Nấu ăn là “nghệ thuật”, “đam mê”, đôi khi là nguồn “cảm hứng”. Gian nhà  bếp thân yêu với  những dụng cụ nấu ăn quen thuộc là nơi ra lò những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng cho sức khoẻ gia đình. Nấu ăn thực sự thì không thể thiếu gian nhà bếp, gian nhà bếp không thể tách rời các dụng cụ hỗ trợ nấu ăn. Đồng thời bảo quản các dụng cụ việc sử dụng và bảo quản không kém phần quan trọng.

Để tiện cho việc bảo quản ta nên phân loại cấu tạo và tính chất của chúng. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách bảo quản DAO trong nhà bếp:

  • Bảo quản dao:

Đây là dụng cụ căn bản và không thể thiếu trong mọi căn nhà bếp. Chất lượng “ trợ thủ đắc lực’ này giảm chất lượng, bạn sẽ gặp nhiều phiền toái trong quá trình nấu ăn.

Dao rất dễ bị gỉ và cùn nếu thực phẩm vẫn còn dính trên dao sau khi đã sử dụng xong. Vì thế luôn rữa sạch và giữ khô ráo sau khi sử dụng. Khi rửa dao, nên dùng vật mềm để rửa dao tránh trầy xước, rửa lau ( phơi) khô ngay sau khi sử dụng. Đối với dao có vỏ bọc thì nên cho vào vỏ để đảm bảo tuổi thọ của dao

Để dao không bị gỉ sét, bạn có thể bôi lên mặt dao ít dầu ăn, ngâm vào nước vo gạo, hoặc lấy gừng xoa lên.

Mỗi tuần nên mài dao một lần, để đảm bảo dao luôn sắc, giúp bạn thoải máu khi nấu nướng.

Khi dao bị cùn bạn không nên mài nó trên vật nhẵn nào đó hoặc trên đáy chén dĩa…nhưng thật ra làm thế dao sẽ nóng lên, dễ bị cong và gỉ. Bạn nên ngâm dao trong nước muối 20 phút, sau đó mài bằng đá mịn.

  • Sử dụng:

Sử dụng đúng chức năng của từng loại dao. Không lấy dao gọt vỏ để cắt đồ có lớp cứng hay muốn lọc thịt, cá.

Không nên ngâm dao trong bồn rửa chung với các vật khác tránh làm hỏng chuôi gỗ hoặc lưỡi dao sẽ bị va vào những vật khác gây mẻ, sứt lưỡi dao.

Đặt dao vào hộp gỗ hoặc kệ cắm dao đễ giữ độ bền lâu nhưng đãm bảo an toàn và thuận tiện khi sử dụng.

(St)

 

Sản phẩm

Công ty TNHH Trung Huy
26 Phan Huy Chú, Phường 10, Quận 5, Tp HCM
ĐT: 08 38 573 810 - Fax: 08 38 538 746
Website: www.trunghuy.com.vn
Email:
sales@trunghuy.com.vn

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 2, Trung tâm thương mại Big C Thăng Long

22 Trân Duy Hưng, Hà Nội

ĐT: (04) 351 351 29