HOUSEWARES FOR YOUR HOME

Cách chọn khay inox đựng thức ăn chất lượng an toàn

01 Tháng 10 - 2018

Nếu bạn là một người nội trợ hay là một người phải thường xuyên phải vào bếp thì khay inox là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gian bếp, tuy nhiên việc lựa chọn khay inox đựng thức ăn hay thực phẩm sao cho an toàn, bền, chất lượng và hợp với túi tiền của mỗi người chắc hẳn khiến nhiều người băn khoăn.

Hiện nay loại khay inox chất lượng được sử dụng nhiều nhất là loại khay được làm từ loại inox 304 bạn có thể bắt gặp nó tại rất nhiều địa điểm như trường học, căn tin, nhà hàng hay tiệc buffet. Kiểu dáng và kích thước khay thì có rất nhiều loại gồm khay tròn, khay vuông loại 5 ngăn, 3 ngăn, 1 ngăn.

khay inox đựng thức ăn

Nên lựa chọn khay inox hay khay nhựa để dựng thức ăn

khay inox đựng thức ănĐối với khay inox 304 là khay được làm từ loại inox không gỉ, một trong những vật liệu phổ biến trong sản xuất các vật dụng y tế vì tính kháng khuẩn chống ăn mòn giúp sản phẩm tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn an toàn cho sưc khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó khi sử dụng khay inox để đựng thực phẩm nóng thì tránh được tình trạng sốc nhiệt chảy nhựa gây ảnh hưởng đến thức ăn và sức khỏe của người dùng gây ra một số bệnh nguy hiểm như ung thư.

Việc sử dụng khay inox có những đặc tính mà khay nhựa khó có thể có được chính là ngoại hình sáng bóng, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực tốt và giá cũng khá tốt so với khay nhựa.

Bạn có thể sử dụng khay để đựng các loại thức ăn, thực phẩm, đựng kem, cơm, hay các loại trái cây. Tuy nhiên lời khuyên khi sử dụng khay để đựng các loại thức ăn nóng thì nên chọn khay inox vì nó an toàn hơn so với việc sử dụng khay nhựa để đựng.

Có phải khay inox trên thị trường tất cả là khay inox 304?

Khay inox có rất nhiều loại gồm khay được làm từ inox 304, 201, SUS316, SUS304, SUS201, SUS430, SUS202. Dưới đây là cách nhận biết phổ biến nhất với 2 loại khay phổ biến là khay 304 và 201 để tránh trường hợp tiền mất nhưng giá trị không tương xứng dành cho mọi người khi mua hàng.

Điểm giống và khác nhau giữa 2 loại khay inox 304 và 201:

ĐẶC TÍNH

KHAY INOX 304

KHAY INOX 201

Cấu tạo

7.1% Magan và 4.5% Niken

1% Magan và 8.1% Niken

Khối lượng riêng

Nhẹ hơn inox 304

Nặng hơn inox 201

Khả năng dát mỏng

Khó

Dễ dàng

Độ cứng

Cứng hơn inox 304

Thấp hơn inox 201

Độ bền

Thấp

Cao

Chống ăn mòn

Thấp

Cao

Tiếp xúc với axit

Tiếp xúc nhẹ

Không tiếp xúc axit và muối

Tiếp xúc với nam châm

Hút nhẹ nam châm

Không hút nam châm

Bên cạnh đó bạn cũng nên biết về các loại khay inox như

  • SUS430, SUS202: Dễ nhiễm từ, dễ bị hoean ố do tác động của môi trường
  • SUS201: Khả năng chống nhiễm từ tới 99%, bền với thời gian, nhưng điểm yếu là phải tránh tiếp xúc trực tiếp với axit và muối.
  • SUS304: Khay inox SUS304 không bị nhiễm từ, luôn sáng bóng, an toàn thực phẩm, dùng được trong mọi môi trường.

KHAY INOX ĐỰNG THỨC ĂN 35CM ( 35CM X 24 X 6.2CM ) - 141035 KHAY INOX ĐỰNG THỨC ĂN 45CM (45 X 31 X 8.8 CM) - 141045 KHAY INOX ĐỰNG THỨC ĂN 50CM (D) ( 50 X 32 X 10.3CM) - 141250

TIN TỨC KHÁC

CHƯƠNG TRÌNH TÍCH ĐIỂM THƯỞNG