Gia dụng Trung Huy

2

3 items in your shopping cart.

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1
18/11/2021

5 CÔNG THỨC NƯỚC CHẤM TUYỆT ĐỈNH CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH

Để hương vị của những bàn ăn gia đình hay bữa tiệc tùng linh đình thêm trọn vẹn thì chắc chắn không thể thiếu đi sự góp mặt cuẩ những chén nước chấm ngon “quên sầu”. 5 công thức hảo nước chấm trong bài viết này của Gia dụng Trung Huy là gợi ý tuyệt vời cho những món ăn trên bàn tiệc thêm hoàn hảo 🤩

1. NƯỚC CHẤM MUỐI ỚT XANH

Nguyên liệu

Chanh quả: 100gr

Lá chanh: 4-5 lá

Ớt xanh: 5-10gr (tuỳ độ cay để điều chỉnh)

Đường cát trắng: 30gr

Muối: 10gr

Mỳ chính: 2-3gr

Sữa đặc ông thọ: 1 thìa canh (thìa ăn phở)

Bột mù tạt: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Chanh vắt lấy nước bỏ hạt

Ớt rửa sạch thái nhỏ

Lá chanh rửa sạch thái nhỏ

Cho tất cả các nguyên liệu: nước chanh,ớt xanh,lá chanh,đường,sữa đặc,muối,mỳ chính,bột mù tạt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong

2. NƯỚC CHẤM MẮM GỪNG

Nguyên liệu:

Nước mắm ngon: 50ml

Chanh: 1 quả

Gừng củ tươi: 20gr

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Mỳ chính: 1 thìa cà phê (nếu ăn được mỳ chính)

Ớt tươi: 1-2 quả tuỳ vào độ cay mà gia giảm

Đường cát trắng hoặc đường vàng Biên Hoà: 20gr

Nước đun sôi để nguội: 100ml

Cách làm:

Cho gừng,ớt tươi vào máy xay nhỏ hoặc giã thật nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt

Cho vào bát: nước mắm,nước đun sôi để nguội,đường,nước chanh...hoà thật tan đường,tiếp đến cho gừng và ớt xay,hạt tiêu,trộn đều các nguyên liệu là xong.

3. NƯỚC CHẤM CUA GHẸ

nguyên liệu

Đường cát trắng: 50gr

Tương ớt: 50gr

Nước mắm: 25gr

Tỏi: 10gr

Dấm ăn: 50gr

Quất: 15gr

Lá chanh: 3 lá

Cách làm

Tỏi băm nhỏ

Quất thái mỏng

Lá chanh thái sợi

Cho vào bát: đường,nước mắm,dấm,tương ớt...hoà thật tan các nguyên liệu,tiếp đến là tỏi,quất thái mỏng,lá chanh.Trộn đều các nguyên liệu là xong.

4. NƯỚC CHẤM XÌ DẦU

Nguyên liệu:

100ml xì dầu đóng chai

Tỏi: 20gr

Ớt bột khô: 1/4 thìa cà phê hoặc dùng ớt tươi thì 1 quả (tuỳ độ cay mà thêm bớt)

Đường cát trắng: 10gr

Dấm ăn: 10gr

Mỳ chính: 5gr

Rau mùi ta (mùi tàu,hành lá...): 1 thìa canh ăn phở

Vừng rang chín: 10gr

Dầu mè: 20gr

Cách làm

Tỏi ớt băm nhỏ (nếu dùng ớt bột thì thôi ớt tươi)

Rau mùi rửa sạch thái nhỏ

Cho tất cả các nguyên liệu: xì dầu,đường,tỏi,ớt,mỳ chính,dấm ăn,rau mùi,vừng rang chín vào bát.Đun nóng dầu mè và đổ lên trên các nguyên liệu là xong.Trộn đều các nguyên liệu gia vị trong bát.

5. CHẤM CHÉO CHẤM THỊT,CÁ VÀ CÁC LOẠI RAU CỦ.

Nguyên liệu:

3-4 nhánh tỏi

2 quả ớt khô (hoặc dùng ớt bột khô)

2 thìa cà phê bột canh

1/3 thìa cà phê bột ngọt (nếu bạn ăn được bột ngọt)

Vài hạt mắc khén (chỉ vài hạt thôi nhé mình đếm ra chắc chỉ 5 hạt vì cho nhiều phần nước chấm sẽ bị đắng và hăng).

Mắc khén cũng phải rang hoặc nướng qua cho dậy mùi thơm,mọi người nên rang sẵn nhiều cho vào hộp kín cất ngăn mát tủ lạnh,người đồng bào dân tộc họ thường hay lưu trữ bằng cách treo gác bếp.

Cách làm:

Tỏi,ớt khô nướng cho thật thơm,đổ tất cả vào cối cùng hạt mắc khén,bột canh,bột ngọt,giã cho nhuyễn mịn.

Món chẳm chéo khô có thể dùng để chấm món thịt luộc,măng luộc,chấm xôi,cá nướng,và kể cả rau củ quả luộc cũng rất ngon.

Mời bạn vào bếp thử áp dụng cẩm nang nước chấm này ngay để làm đầy những giác quan với niềm vui ăn ngon đỉnh cao nhé!

Chúc các bạn thành công 😋

💌 Inbox ngay để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

____________

☎️ 028 2253 4809

Mua hàng online tại:

🌎 www.trunghuy.com.vn

🌎 www.lazada.vn/shop/zebra-thai-lan

🌎 https://shopee.vn/zebrathailan

Mua hàng trực tiếp tại showroom:

📍 46 đường D1, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM

📍 26 Phan Huy Chú, phường 10, quận 5, TPHCM