3 items in your shopping cart.
- Trang chủ
- Giới thiệu
- New Arrival
- Premium Collection
- ONLINE SALE
- FREE KHẮC TÊN
- Sản phẩm
- Món ngon mỗi ngày
- Tin tức
Để hương vị của những bàn ăn gia đình hay bữa tiệc tùng linh đình thêm trọn vẹn thì chắc chắn không thể thiếu đi sự góp mặt cuẩ những chén nước chấm ngon “quên sầu”. 5 công thức hảo nước chấm trong bài viết này của Gia dụng Trung Huy là gợi ý tuyệt vời cho những món ăn trên bàn tiệc thêm hoàn hảo
1. NƯỚC CHẤM MUỐI ỚT XANH
Nguyên liệu
Chanh quả: 100gr
Lá chanh: 4-5 lá
Ớt xanh: 5-10gr (tuỳ độ cay để điều chỉnh)
Đường cát trắng: 30gr
Muối: 10gr
Mỳ chính: 2-3gr
Sữa đặc ông thọ: 1 thìa canh (thìa ăn phở)
Bột mù tạt: 2 thìa cà phê
Cách làm:
Chanh vắt lấy nước bỏ hạt
Ớt rửa sạch thái nhỏ
Lá chanh rửa sạch thái nhỏ
Cho tất cả các nguyên liệu: nước chanh,ớt xanh,lá chanh,đường,sữa đặc,muối,mỳ chính,bột mù tạt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong
2. NƯỚC CHẤM MẮM GỪNG
Nguyên liệu:
Nước mắm ngon: 50ml
Chanh: 1 quả
Gừng củ tươi: 20gr
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
Mỳ chính: 1 thìa cà phê (nếu ăn được mỳ chính)
Ớt tươi: 1-2 quả tuỳ vào độ cay mà gia giảm
Đường cát trắng hoặc đường vàng Biên Hoà: 20gr
Nước đun sôi để nguội: 100ml
Cách làm:
Cho gừng,ớt tươi vào máy xay nhỏ hoặc giã thật nhỏ.
Chanh vắt lấy nước cốt
Cho vào bát: nước mắm,nước đun sôi để nguội,đường,nước chanh...hoà thật tan đường,tiếp đến cho gừng và ớt xay,hạt tiêu,trộn đều các nguyên liệu là xong.
3. NƯỚC CHẤM CUA GHẸ
nguyên liệu
Đường cát trắng: 50gr
Tương ớt: 50gr
Nước mắm: 25gr
Tỏi: 10gr
Dấm ăn: 50gr
Quất: 15gr
Lá chanh: 3 lá
Cách làm
Tỏi băm nhỏ
Quất thái mỏng
Lá chanh thái sợi
Cho vào bát: đường,nước mắm,dấm,tương ớt...hoà thật tan các nguyên liệu,tiếp đến là tỏi,quất thái mỏng,lá chanh.Trộn đều các nguyên liệu là xong.
4. NƯỚC CHẤM XÌ DẦU
Nguyên liệu:
100ml xì dầu đóng chai
Tỏi: 20gr
Ớt bột khô: 1/4 thìa cà phê hoặc dùng ớt tươi thì 1 quả (tuỳ độ cay mà thêm bớt)
Đường cát trắng: 10gr
Dấm ăn: 10gr
Mỳ chính: 5gr
Rau mùi ta (mùi tàu,hành lá...): 1 thìa canh ăn phở
Vừng rang chín: 10gr
Dầu mè: 20gr
Cách làm
Tỏi ớt băm nhỏ (nếu dùng ớt bột thì thôi ớt tươi)
Rau mùi rửa sạch thái nhỏ
Cho tất cả các nguyên liệu: xì dầu,đường,tỏi,ớt,mỳ chính,dấm ăn,rau mùi,vừng rang chín vào bát.Đun nóng dầu mè và đổ lên trên các nguyên liệu là xong.Trộn đều các nguyên liệu gia vị trong bát.
5. CHẤM CHÉO CHẤM THỊT,CÁ VÀ CÁC LOẠI RAU CỦ.
Nguyên liệu:
3-4 nhánh tỏi
2 quả ớt khô (hoặc dùng ớt bột khô)
2 thìa cà phê bột canh
1/3 thìa cà phê bột ngọt (nếu bạn ăn được bột ngọt)
Vài hạt mắc khén (chỉ vài hạt thôi nhé mình đếm ra chắc chỉ 5 hạt vì cho nhiều phần nước chấm sẽ bị đắng và hăng).
Mắc khén cũng phải rang hoặc nướng qua cho dậy mùi thơm,mọi người nên rang sẵn nhiều cho vào hộp kín cất ngăn mát tủ lạnh,người đồng bào dân tộc họ thường hay lưu trữ bằng cách treo gác bếp.
Cách làm:
Tỏi,ớt khô nướng cho thật thơm,đổ tất cả vào cối cùng hạt mắc khén,bột canh,bột ngọt,giã cho nhuyễn mịn.
Món chẳm chéo khô có thể dùng để chấm món thịt luộc,măng luộc,chấm xôi,cá nướng,và kể cả rau củ quả luộc cũng rất ngon.
Mời bạn vào bếp thử áp dụng cẩm nang nước chấm này ngay để làm đầy những giác quan với niềm vui ăn ngon đỉnh cao nhé!
Chúc các bạn thành công
Inbox ngay để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.
____________
028 2253 4809
Mua hàng online tại:
www.lazada.vn/shop/zebra-thai-lan
https://shopee.vn/zebrathailan
Mua hàng trực tiếp tại showroom:
46 đường D1, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM
26 Phan Huy Chú, phường 10, quận 5, TPHCM