Gia dụng Trung Huy

2

3 items in your shopping cart.

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1
14/01/2021

Gỏi sò huyết sốt Thái - Thơm ngon lạ miệng

 

 

 

 

 

 

 

 

🍋 🍋 Vị chua của chanh tắc, cay nống của hành tỏi, ớt kết hợp với vị béo của sò huyết. Đây chắc chắn là món ăn độc đáo cho món khai vị vào dịp cuối tuần cùng các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu: 

1kg sò huyết
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
30gr hành tím
30gr ớt sừng
30gr sả
50gr tắc
15gr lá chanh
50gr cà chua bi
2 trái chanh
15gr húng lủi
50gr me

Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu

    - Ngâm sò huyết với nước vo gạo hoặc nước muối loãng để làm sạch chất bẩn. Thêm vài lát ớt tươi vào để sò huyết nhanh sạch hơn.

    - Sau khoảng thời gian từ 20 - 30 phút thì bạn chà xát vỏ sò huyết với 1 ít muối, có thể dùng bàn chải đánh răng hay các vật dụng vệ sinh khác để dễ dàng làm sạch vỏ của sò huyết.

    - Bạn đun sôi nước trên bếp và cho vào khoảng 2 muỗng cà phê giấm ăn, sau đó cho sò huyết vào và trụng sơ khoảng 30 giây - 1 phút cho sò mở miệng ra là được.

    - Xắt mỏng hành tây, hành tím, sả cây, lá chanh. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hoặc bào thành từng sợi nhỏ, tắc cắt đôi, cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm đôi. Rửa sạch phần vỏ chanh rồi cắt thành 8 miếng nhỏ bằng nhau.

  • Làm nước trộn gỏi

    - Cho tỏi đã lột vỏ, ớt trái rửa sạch vào cối, thêm đường rồi giã nhỏ.

    - Tiếp theo bạn cho thêm 30 ml nước mắm ngon và 50 ml nước cốt me vào cối, rồi dùng muỗng trộn đều là hoàn thành phần nước trộn gỏi.

    - Bạn có thể thay đổi liều lượng của các nguyên liệu làm nước sốt để phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

    Tiến hành trộn gỏi.

    - Cho sò huyết đã trụng sơ ra 1 cái tô lớn, bỏ 1 phần vỏ, chỉ giữ lại bên vỏ chứa thịt sò. Xếp lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế ở trên là ớt, cà rốt, lá chanh, hành tím, hành tây, sả, chanh và cà chua bi lên trên mặt tô sò huyết.

    - Rưới đều nước sốt lên tô, dùng đũa trộn thật đều để nước sốt thấm đều vào các nguyên liệu.

    Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.