Gia dụng Trung Huy

2

3 items in your shopping cart.

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1
15/09/2020

Chân gà sốt Thái hao bia - cực ngon

🥭🥭🥭Chân gà xốt Thái - phiên bản mới nhất của chân gà ngâm sả tắc từng làm mưa làm gió một thời. Không chỉ giữ được độ dai giòn của chân gà, chân gà xốt Thái còn đậm đà hơn, chua hơn, cay hơn, đậm chất Thái. Cực dễ làm mà vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • 1kg Chân gà
  • 6 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi, hành tím và ớt
  • 10 quả tắc (quất)
  • 2 quả xoài
  • Lá chanh
  • 1 vắt me
  • 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc.

Cách làm:

Bước 1: Chế biến chân gà

- Bóp chân gà cùng muối, rượu, gừng rồi rửa lại cho sạch.

- Bỏ móng gà, chặt phần chân làm đôi hoặc tuỳ ý thích.

- Cho chân gà vào nồi. Bỏ thêm 3 cây sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà trong khoảng 7 phút để nguyên liệu chín.

- Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.

- Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.

Bước 2: Làm xốt Thái

- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.

- Tiếp tục cho me hoặc 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.

Phần xốt thái của món ăn không chỉ đậm đà mà còn sệt và sánh rất hấp dẫn.

- Đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.

- Để xốt nguội.

Bước 3: Trộn chân gà xốt Thái

- Xoài gọt vỏ, xắt thành miếng vuông nhỏ, vừa ăn.

- Lá chanh, sả, tắc, ớt, thái lát mỏng

- Trộn đều chân gà cùng các nguyên liệu trên.

- Cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị

Bày thành phẩm ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.

Chú ý: Bạn có thể bảo quản món ăn trong tủ lạnh từ 4 ngày đến 5 ngày.