Gia dụng Trung Huy

2

3 items in your shopping cart.

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1
04/11/2022

7 cách vệ sinh ly nhựa có thể bạn chưa biết

Ly nhựa nhẹ, bền, nhiều màu sắc và kiểu dáng để tùy chọn, quan trọng nữa là giá rẻ nên được chuộng dùng. Tuy nhiên, chất liệu nhựa lại khó làm sạch, dễ bám mùi. Xem thử 7 cách vệ sinh ly nhựa có thể bạn chưa biết rất hiệu quả dưới đây nhé!

1. Ngâm nước xà phòng ấm

Thường ly uống nước chỉ dùng để đựng các loại thức uống nhẹ mùi, trà, nước trái cây,… nên sẽ không quá khó vệ sinh như hộp đựng thực phẩm, vì thế mà không cần thiết dùng xà phòng có mùi thật mạnh.

Chỉ cần pha loãng xà phòng cùng với nước ấm, ngâm những chiếc ly nhựa vào đó khoảng tầm 10 - 15 phút, sau đó vệ sinh sạch, tráng lại với nước ấm, để ráo và ly nhựa sẽ được khử mùi một cách hiệu quả.

Xem thêm: Ly nhựa 2 lớp có nắp Pioneer 700ml - PN139/7E-PS

2. Dùng muối

Cho một chút muối vào trong ly nhựa, dùng lòng bàn tay hoặc nắp đạy làm kín miệng ly, sau đó xóc đều trong một vài phút, muối sẽ chà sát làm sạch, khử mùi cho ly nhựa. Cách này sẽ hiệu quả cho những mùi nhẹ.

3. Dùng bột cà phê

Bột cà phê vốn từ lâu đã được mọi người tận dụng để khử mùi cho tủ lạnh, hộp thực phẩm… bạn cũng có thể dùng nó để khử mùi cho ly nhựa.

Có 2 cách đơn giản:

- Bạn thả bột cà phê vào nước, đổ nó vào ly nhựa, ngâm qua đêm để khử mùi.

- Hoặc rắc bột cà phê vào ly , dùng nắp đậy kín để qua đêm cũng sẽ giúp khử mùi rất tốt.

4. Dùng chanh tươi

Những chiếc ly nhựa đã sử dụng lâu ngày bị bám màu ố vàng, ảm mùi khó chịu, bạn hãy cắt những lát chanh mỏng sau đó đắp lên thành cùng đáy ly khoảng nửa ngày. Trước khi rửa bằng nước cùng xà phòng hãy dùng những lát chanh này chà lên thành và đáy ly.

Dùng chanh, ly nhựa vừa được diệt khuẩn và tẩy ố lại khử mùi cực kỳ tốt, giúp chiếc ly sạch thơm như mới.

5. Dùng giấm

Người ta còn dùng giấm để khử mùi cho ly nhựa, nhưng một số người lại cảm thấy không thoải mái với mùi của giấm. 

Nếu bạn thấy ổn, hãy dùng 1 chút giấm vào ly nhựa và đậy kín chúng, rồi để qua đêm, giấm sẽ khử mùi cho chiếc ly rất tốt. Bạn sẽ cần phải rửa lại ly với xà phòng và để cho khô ráo sẽ làm mùi giấm bay hơi hết nhé.

6. Dùng bột baking soda

Bột baking soda có hiệu quả khử mùi tốt với cả ly nhựa mới mua về.

Bạn chỉ cần pha hỗn hợp baking soda hơi sệt, dùng bàn chải mềm chà hỗn hợp này trên thành và ở đáy ly, mùi nhựa mới hay mùi hôi ám trên ly nhựa cũng dễ dàng bị đánh bật, lại có thể diệt khuẩn khá tốt.

Xem thêm: Các sản phẩm mới nhất tại Gia dung Trung Huy

7. Dùng giấy báo

Có thể bạn chưa biết, nhưng cách khử mùi cho ly nhựa bằng giấy báo lại rất đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần vo giấy báo lại và nhét vào ruột chiếc ly nhựa, úp ngược chúng tạo môi trường kín, để qua đêm, giấy báo sẽ hút hết những mùi khó chịu bám trên chiếc ly nhựa, bạn cần rửa sạch chúng và sử dụng bình thường nhé.

Trên đây Gia dụng Trung Huy đã chia sẻ đến bạn 7 cách vệ sinh ly nhựa hiệu quả, an toàn. Ghé Trung Huy để mua ngay những mẫu ly nhựa chất lượng cao, giá thành phải chăng.