3 items in your shopping cart.
- Trang chủ
- Giới thiệu
- New Arrival
- Premium Collection
- ONLINE SALE
- FREE KHẮC TÊN
- Sản phẩm
- Món ngon mỗi ngày
- Tin tức
Chảo chống dính được ví là “cánh tay phải đắc lực” của những người nội trợ, là dụng cụ nấu nướng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe lại kéo dài độ bền cho sản phẩm. Bài viết dưới đây Gia dụng Trung Huy sẽ mách các bạn một số tips để dùng chảo chống dính bền lâu, đúng cách.
Một cách dùng chảo chống dính bền mà bạn cần lưu ý đó chính là không nên để chảo nấu ở nhiệt độ cao bởi sẽ khiến chất chống dính bị phân hủy, gây độc hại đến sức khỏe người dùng. Trong quá trình nấu nướng, chúng ta nên sử dụng chế độ lửa thấp hoặc trung bình và hạ nhiệt độ nếu chảo quá nóng hoặc bốc khói. Như vậy cũng là một cách vừa để bảo vệ chảo chống dính vừa để bảo vệ an toàn khi nấu nướng
Một số dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ sẽ tránh tình trạng làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, inox. Lưu ý nên tránh sử dụng các dụng cụ bằng nhựa khi nấu dưới nhiệt độ cao vì dụng cụ có thể bị nóng chảy khi dùng, thiếu tính an toàn. Vì thế, hãy chọn chất liệu gỗ làm dụng cụ nấu nướng khi sử dụng với chảo chống dính.
Đối với việc chế biến các món như nướng hoặc kho sẽ khiến lớp chống dính của chảo bị kém đi, thậm chí là lớp chống dính này nhanh chóng bị hư hại và bong tróc do chịu nhiệt độ cao. Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến chất lượng chảo cũng như độ an toàn của món ăn.
Để bảo vệ lớp chống dính hoạt động tốt hơn, lưu ý sau khi sử dụng chảo nên để chảo nguội hẳn rồi mới vệ sinh. Tuyệt đối không nên rửa chảo chống dính khi vừa mới nấu xong vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm chảo bị biến dạng và bề mặt chống dính theo đó cũng sẽ bị bong tróc, hư hỏng.
Việc sử dụng bàn chải hoặc miếng rửa chén kim loại chà xát mạnh để vệ sinh chảo chống dính sẽ tạo điều kiện cho lớp chống dính của chảo bị trầy xước, bong tróc và dễ dàng ngấm vào thực phẩm khi nấu nướng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên vệ sinh chảo bằng cách sử dụng vải mềm hoặc miếng rửa chén mềm.
Xem thêm: Cách làm bánh bằng chảo chống dính